Bảo Trì Tòa Nhà Văn Phòng Và Những Thông Tin Cần Biết

Tầm quan trọng của việc bảo trì tòa nhà văn phòng

Bảo trì tòa nhà văn phòng có vai trò rất quan trọng đối với quá trình vận hành, sử dụng tòa nhà. Có 5 hình thức bảo trì tòa nhà mà vanphongre.vn cần bạn quan tâm, đó là:

  • Bảo trì thường xuyên: Đây là hình thức bảo trì tòa nhà văn phòng quan trọng nhất nhưng hay bị các đơn vị đầu tư bỏ qua, lơ là nhất bởi nó đòi hỏi thực hiện thường xuyên, liên tục theo định kỳ đòi hỏi chi phí không nhỏ.
  • Bảo dưỡng ngăn ngừa rủi ro: Việc bảo dưỡng này nhằm phát hiện ra các nguy cơ tiềm ẩn trong tòa nhà văn phòng để sớm có hướng khắc phục kịp thời. Chẳng hạn, đó có thể là việc kiểm tra hệ thống bơm nước, kiểm tra hệ thống báo động, …
  • Bảo trì sửa chữa: Nhằm khắc phục nhanh chóng những lỗi phát sinh, nêu cao tinh nhận thức của chủ đầu tư về việc bảo trì tòa nhà văn phòng thường xuyên, định kỳ.
  • Bảo trì thẩm mỹ: Đây là loại hình bảo trì thường được tiến hành trong quá trình chuẩn bị đón cư dân đến sinh sống. Nó bao gồm các hoạt động làm đẹp tòa nhà văn phòng như sơn sửa lại tường, lắp đặt các trang thiết bị chiếu sáng mới, làm mới khuôn viên,…
  • Bảo trì trì hoãn: trong trường hợp đơn vị đầu tư không có đủ ngân sách thì việc tạm thời ngừng bảo trì trong một thời gian ngắn là điều cần thiết. Điều này giúp cho chủ đầu tư có thêm thời gian để bổ sung thâm hụt ngân sách mà vẫn có thể kiểm soát được những rủi ro tiềm ẩn.

Quy trình bảo trì tòa nhà văn phòng được tiến hành thế nào?

Để quá trình bảo trì tòa nhà văn phòng được diễn ra một cách đảm bảo, chính xác, vanphongre.vn khuyên bạn nên tìm đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì tòa nhà văn phòng thực hiện đầy đủ theo một quy trình chuẩn chỉ bao gồm 5 bước cụ thể như sau:

1. Lập danh sách máy móc, thiết bị cần được bảo trì

Bước đầu tiên trong việc bảo trì chính là lập danh sách tất cả những máy móc, trang thiết bị mà tòa nhà văn phòng có dấu hiệu cần bảo trì. Trưởng bộ phận kỹ thuật tòa nhà văn phòng sẽ chịu trách nhiệm xem xét trực tiếp tình trạng, chất lượng và lên danh sách số lượng, phân loại theo chủng loại máy cụ thể. Trong trường hợp phát sinh máy móc, thiết bị mới, bộ phận bảo trì tòa nhà cần cập nhật ngay vào hệ thống.

2. Tiến hành khảo sát máy móc thiết bị hiện trạng

Bước tiếp theo, bạn cần xem xét từng tính năng, công năng của thiết bị chuyên dùng của tòa nhà văn phòng dựa trên danh mục thiết bị để xác định tần suất bảo dưỡng, bảo trì máy móc như thế nào cho phù hợp. Sau đó báo cáo khảo sát cho đơn vị đầu tư.

3. Lập kế hoạch bảo trì đối với từng loại máy móc thiết bị riêng

Tùy thuộc vào từng tình trạng các trang thiết bị mà đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì tòa nhà văn phòng sẽ lên kế hoạch bảo trì bảo dưỡng cụ thể và trình lên đơn vị chủ đầu tư đợi phê duyệt.

4. Chuẩn bị bảo trì, bảo dưỡng

Đề xuất các thiết bị, vật tư cần thiết cho việc bảo trì và tiến hành mua hàng theo kế hoạch đã được chủ đầu tư phê duyệt, đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch và tiến độ đã cam kết trong hợp đồng.

5. Thực hiện bảo trì, bảo dưỡng

Theo đúng kế hoạch đã đưa ra, đơn vị bảo trì tòa nhà văn phòng sẽ tiến hành bảo trì, bảo dưỡng và nghiệm thu bảo trì bảo dưỡng không gây ảnh hưởng tới quá trình vận hành của tòa nhà.

Join The Discussion

Compare listings

Compare