Bất động sản sinh thái đổ xô về đô thị vệ tinh

Nguyên nhân nhiều doanh nghiệp TP HCM rời khỏi thị trường đầu tư bất động sản sôi động bắt nguồn từ việc biến động nguồn cung theo chiều hướng xấu. Nguyên do là vì TP.HCM hạn chế cấp phép dự án, quỹ đất sạch thu hẹp khiến khu vực trung tâm rơi vào tình trạng quá tải, thừa cầu thiếu cung trầm trọng. Tình trạng này là tiền đề tạo ra cơ hội lớn cho các khu vực bất động sản lân cận trung tâm TP.HCM và được đầu tư đồng bộ về hạ tầng, giao thông nhằm giảm áp lực dân số cho thành phố.

Đặc biệt, thành phố vệ tinh có lợi thế về quỹ đất rộng, thiên nhiên trù phú ít được khai phá, rất thuận lợi để doanh nghiệp phát triển những dự án quy mô tầm cỡ lớn. Thêm vào đó, đây cũng là  chuẩn mực giúp doanh nghiệp đáp ứng được các đòi hỏi ngày càng cao về cảnh quan và không gian sống xanh của nhà đầu tư bất động sản.

Tiên phong phát triển đầu tư bất động sản sinh thái

Dự án bất động sản sinh thái mở đầu xu hướng

Đón đầu xu hướng phát triển của phân khúc bất động sản này, Tập đoàn Novaland mới đây đã công bố dự án đô thị sinh thái thông minh Aqua City với địa thế hùng vĩ, ba mặt giáp hệ thống sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong. Đặc biệt là, dự án có vị trí đắc địa nằm trên trục đường lớn Hương Lộ 2, dự kiến sau khi hoàn thành và kết nối vào cao tốc Long Thành – Dầu Giây, quãng đường di chuyển bằng ôtô đến trung tâm TP.HCM chỉ trong khoảng 15 phút.

Không chỉ có tiên phong về vị trí, tầm nhìn của bất động sản sinh thái thông minh, chủ đầu tư Aqua City cũng tiên phong ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại khi tích hợp nhiều công nghệ thông minh từ hệ thống chiếu sáng, camera nhận diện người lạ, sử dụng năng lượng mặt trời… Công nghệ thông minh đó không chỉ đem đến sự chuyên nghiệp, đẳng cấp mà còn bảo vệ môi trường, tạo nên không gian sống xanh.

Bất động sản sinh thái – Thỏi nam châm hai chức năng

Từ những lý do trên, các dự án đô thị sinh thái thông minh tích hợp tiện ích đa dạng, điển hình là Aqua City hứa hẹn trở thành thỏi nam châm hai chức năng:

  • Hút vốn đầu tư
  • Giãn dân khỏi khu vực trung tâm.

Dư địa tăng trưởng về giá cho những sản phẩm này tại các đô thị vệ tinh hiện hứa hẹn rất lớn.

“Dòng tiền sẽ tập trung vào những dự án có quỹ đất đẹp và chủ đầu tư uy tín. Những dự án có lợi thế về vị trí, sự uy tín của các chủ đầu tư tiếp tục có tiềm năng tăng trưởng trong những năm tới”, báo cáo ngành bất động sản Công ty Chứng khoán Sacombank viết.

Ông Hoàng Đức Cường – Chuyên gia phân tích bất động sản cho hay, thị trường văn phòng cho thuê Châu Á – Thái Bình Dương có dấu hiệu sụt giảm mạnh sau đại dịch Covid-19. Riêng chỉ có văn phòng cho thuê tại TP HCM là không có sự thay đổi đáng kể, thậm chí có dấu hiệu tăng ở một số khu vực nhất định. Cụ thể là, theo số liệu mới nhất, Văn phòng cho thuê tại TP HCM tỷ lệ trống chỉ còn 2% – đạt tỷ lệ thấp nhất trong suốt thập kỷ qua.

Giải thích cho điều này, ông Cường nhận định, nguồn cung khan hiếm của thị trường văn phòng cho thuê tại TP HCM là nguyên do chính. Đặc biệt là tại các quận trung tâm như quận 1, quận 7,..tình trạng thiếu hút trầm trọng. Tuy nhiên, xu hướng văn phòng cho thuê tại TP HCM vào 2021 lại chú trọng vào các thành phố vệ tinh, khu vực ngoại thành. Văn phòng tại những địa điểm này có ưu điểm về giá cả. Thêm vào đó, việc di chuyển từ cá thành phố vệ tinh về thành phố chính cũng không phải quá xa. Từ những lý do trên, có thể nói, thị trường văn phòng cho thuê tại TP HCM vẫn là một phân khúc đầu tư bất động sản “hái ra tiền”, cần được khai thác nhiều hơn.

Join The Discussion

Compare listings

Compare