Văn phòng cho thuê quận Cầu Giấy “đề kháng” tốt

Ngược dòng thị trường, văn phòng cho thuê quận Cầu Giấy “ăn nên làm ra”

Tại thời điểm hiện tại, đại dịch Covid-19 đã làm biến chuyển dữ liệu tăng trưởng của nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Trong khi đó, văn phòng cho thuê quận Cầu Giấy lại đang thể hiện khả năng chống chọi tốt trước biến động của nền kinh tế. Thậm chí, thông qua các số liệu thống kê mới nhất, ông Nguyễn Hùng – chuyên gia phân tích BĐS nhận định, phân khúc dịch vụ cho thuê văn phòng đang được hưởng lợi từ biến động hậu đại dịch.

Theo báo cáo của Savills, dịch vụ kinh doanh văn phòng cho thuê quận Cầu Giấy đang sở hữu tỷ lệ lấp đầy cao, dao động từ 95-98%. Tuy nhiên, trước nguồn cầu dồi dào như vậy nhưng nguồn cung của dòng sản phẩm này lại đang ở mức khan hiếm, không đáp ứng đủ cầu.

Dẫn chứng cho nhận định này, Savills cho hay: “Quận Cầu Giấy là một khu vực cận trung tâm, tập trung nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước trong một thời gian dài. Tiềm năng phát triển nhiều là vậy thế nhưng , khu vực này lại đang thiếu hụt không gian văn phòng và cơ sở vật chất hiện đại, đặc biệt là phân khúc văn phòng cho thuê cao cấp”.

Thị trường văn phòng cho thuê quận Cầu Giấy đang được mở rộng

Đứng trước thực trạng nguồn cung ngày càng khan hiếm, nhiều giải pháp đang được đề ra để khắc phục tình trạng này. Một trong những phương pháp hữu hiệu nhất có thể kể đến là mở rộng mô hình văn phòng cho thuê thông minh

Nhìn chung, mô hình văn phòng mới này bao gồm 2 dịch vụ chính

Hai mô hình này trên thực tế đã có mặt từ rất lâu trên thị trường quốc tế, tuy nhiên mới nở rộ ở Việt Nam từ năm 2018. Đặc biệt là trong thời gian đại dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng, các doanh nghiệp lớn nhỏ đã thừa nhận sự hữu ích của mô hình này hơn bao giờ hết. Nhiều doanh nghiệp khu Cầu Giấy đã lựa chọn thay đổi hình thức văn phòng sang Coworking Spcace hoặc văn phòng ảo thay vì văn phòng truyền thống xưa cũ. Sự nhanh nhạy bắp kịp làn sóng thị trường khi “khẩu vị” của các thị trường trong nước cũng giúp thị trường này phát triển hơn bao giờ hết.

Với những dự báo tích cực mới đây nhất về nhu cầu về văn phòng cho thuê quận Cầu Giấy được tăng mạnh trong thời gian tới, các chuyên gia phân tích cho rằng, dòng sản phẩm này sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường bất động sản, gia tăng sức đề kháng, bất chấp biến động bất ổn của nền kinh tế.

Join The Discussion

Compare listings

Compare