Văn phòng xanh – Xu hướng thiết kế trong tương lai

Văn phòng xanh đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các doanh nghiệp trong thời đại ngày nay. Văn phòng xanh là không gian văn phòng tận dụng cây xanh và các yếu tố thiên nhiên như ánh sáng, gió, nguồn nước,… vào việc thiết kế nội thất. Văn phòng xanh mang lại môi trường làm việc trong lành, thoáng mát và thoải mái cho nhân viên. Hãy cùng Gems Office tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời mà văn phòng xanh mang lại nhé!

1. Tạo nét đặc trưng và tăng tính thẩm mỹ cho doanh nghiệp

“Xanh hoá” môi trường làm việc là ý tưởng mới lạ giúp tăng tính thẩm mỹ và điểm nhấn cho không gian. Màu xanh được sắp xếp tinh tế trong không gian văn phòng hoặc ngoài ban công, hành lang hay sân thương công ty để tạo ra môi trường tươi mát, thoáng đãng và sạch sẽ thân thiện với môi trường. Mô hình này không chỉ giúp mang lại không gian tươi mới, hiện đại mà còn giúp tăng độ nhận diện cho doanh nghiệp.

2. Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Văn phòng xanh được thiết kế theo phong cách văn phòng mở. Việc loại bỏ những vách ngăn hay kệ sách có thể tiết kiệm diện tích và đặc biệt là tiết kiệm chi phí thi công. Bên canh đó, không gian xanh ưu tiên nguồn ánh sáng tự nhiên với nhiều cửa kính để đón ánh sáng. Lớp cửa kính này giúp cung cấp ánh sáng và giảm thiểu số lượng bóng đèn cần sử dụng.

3. Tạo ra không gian làm việc thoải mái, nâng cao năng suất lao động của nhân viên

Văn phòng xanh đem đến cho nhân viên một môi trường làm việc lành mạnh. Hạn chế tối đa việc mắc các bệnh liên quan đến mắt, hô hấp, nâng cao sức khỏe nhân viên. Đưa cây xanh vào trong văn phòng sẽ làm thanh lọc không khí, dịu mát căn phòng, giúp con người kiểm soát được cảm xúc và cảm thấy cân bằng hơn. Không khí mát mẻ sẽ làm giảm căng thẳng, áp lực và thoải mái hơn. Không gian văn phòng xanh vẫn đảm bảo được sự riêng tư và loại bỏ những tiếng ồn trong không khí, giúp nhân viên tập trung tốt hơn cho công việc. Từ đó, kích thích được sự sáng tạo, phát triển nhiều ý tưởng mới và tăng năng suất lao động.

4. Bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức sống xanh cho nhân viên

Sử dụng không gian xanh, đưa cây xanh vào trong văn phòng vừa có tác dụng thanh lọc không khí, vừa giúp bảo vệ môi trường. Thiết kế văn phòng xanh chính là góp phần chống biến đổi khí hậu, bù đắp các hiệu ứng giảm nhiệt do quá trình đô thị hóa.

Với không gian xanh, nhân viên sẽ có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường. Đồng thời tuân thủ theo lối sống xanh qua những hành động cụ thể như tiết kiệm điện, giảm rác thải, tiết kiệm nước, ưu tiên sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường, tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường.

Join The Discussion

Compare listings

Compare