Xu hướng cho thuê văn phòng tại các thành phố lớn như thế nào?

Nhận định của chuyên gia về nhu cầu thuê văn phòng

Đầu năm 2022 ghi nhận nhu cầu tìm kiếm văn phòng và mở rộng văn phòng tại các thành phố lớn tăng đột biến sau đại dịch Covid.

Bà Hoàng Nguyệt Minh, Giám đốc Bộ phận Cho thuê thương mại, Savills Hà Nội phân tích, một trong những thay đổi đáng chú ý của thị trường bất động sản thương mại tại Hà Nội là hoạt động đầu tư vào chất lượng của các tòa nhà văn phòng đang rất rõ nét.

Sự lạc quan này của thị trường được thúc đẩy bởi xu hướng các doanh nghiệp hiện nay đang có nhu cầu cao hơn về không gian làm việc có đầy đủ tiện ích, linh động và các dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Chuyên gia Savills chia sẻ, văn phòng, không gian làm việc sẽ là nơi doanh nghiệp giữ chân nhân tài, tăng hiệu suất làm việc của nhân viên, thể hiện hình ảnh văn hóa doanh nghiệp và quan trọng là tạo môi trường làm việc thoải mái, tiện nghi nhất cho nhân viên và giúp tăng hiệu suất làm việc.

Xu hướng dịch chuyển từ văn phòng truyền thống sang văn phòng trọn gói

Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay, nhu cầu thuê văn phòng tại các thành phố lớn thay đổi rõ rệt từ tìm kiếm sàn văn phòng truyền thống chuyển dịch sang nhu cầu thuê văn phòng trọn gói….Xu hướng văn phòng trọn gói được nhiều doanh nghiệp yêu thích vì mang đến trải nghiệm thuê văn phòng tiện lợi nhất có thể. Khi thuê văn phòng trọn gói, doanh nghiệp chỉ cần tham gia ký kết và sử dụng, thay vì phải trùng tu, cải tạo thiết kế của văn phòng và sắm sửa nhiều nội thất để có được môi trường làm việc tiện ích như văn phòng truyền thống. Điều này cho phép doanh nghiệp tiết kiệm khá nhiều thời gian setup, thay vào đó, ngay từ sau khi thuê văn phòng, doanh nghiệp của bạn đã có thể hoạt động ngay lập tức.

Các lý giải cho xu hướng chuyển đổi này là gì?

Để lý giải vấn đề trên có các nguyên nhân sau:

  •  Với các công ty khởi nghiệp, họ không còn quá tập trung vào các văn phòng rộng, hào nhoáng mà xu hướng thuê các văn phòng trọn gói, nhỏ gọn.  Đặc biệt là công ty
    Khi mà giá thuê văn phòng hay tòa nhà truyền thống ở thành phố quá cao thì việc thuê và cho thuê văn phòng startup là một giải pháp thực sự tối ưu. Và lý do là bởi:– Giải quyết bài toán chi phí cố định.– Tạo không gian làm việc chuyên nghiệp, thoải mái nhất cho các nhân viên. Trang thiết bị đầu tư lắp đặt hiện đại phục vụ công việc và sinh hoạt. Phân chia không gian hợp lý với khu làm việc chung, phòng họp, phòng quản lý,…
  • Sức khỏe tài chính của các doanh nghiệp đang bị yếu:

    Không gian văn phòng có thể sẽ có tất cả các tiện nghi mà chúng ta cần để vận hành công việc kinh doanh của mình. Do đó, chúng ta sẽ không cần phải tự mua chúng. Ngoài ra, một số công ty cung cấp không gian làm việc kết hợp công nghệ, cơ sở hạ tầng và hỗ trợ kinh doanh để giúp bạn đi trước đối thủ cạnh tranh, điển hình là cơ sở vật chất vô cùng tiện nghi tại hệ thống văn phòng chia sẻ của Gems Office.

    Đó là nơi mà các doanh nghiệp thuê văn phòng được không cần phải tốn chi phí đầu tư ban đầu, điều này cho phép bạn sử dụng tiền để kinh doanh. Điều này đơn giản hóa toàn bộ quy trình và có một phần có lợi liên quan đến ngân sách và vốn tổng thể, đó là lý do tại sao các công ty chọn phương án thuê văn phòng.

  • Việt Nam đang ghi nhận xu hướng làm việc giờ linh hoạt & WFH từ các nước Châu Âu

Lời kết:

Thuê văn phòng trọn gói là giải pháp tiện ích nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thời điểm kinh tế phát triển như ngày nay. Văn phòng trọn gói không những giúp cho các doanh nghiệp có được không gian làm việc chuyên nghiệp mà còn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm điệc tối đa chi phí nhân công. Nhờ dịch vụ lễ tân tại Hệ thống cho thuê văn phòng.

Để được tư vấn miễn phí và trợ giúp việc thuê văn phòng một cách nhanh chóng và phù hợp với nhu cầu của đơn vị xin vui lòng liên hệ hotline: 086.590.1586.

Join The Discussion

Compare listings

Compare